Bạn đã biết cách chăm sóc da trẻ đúng cách khi vào đông chưa?

Vào mùa đông da trẻ dễ bị dị ứng hơn. Nếu không biết chăm sóc da trẻ đúng cách sẽ khiến da bé bị nứt nẻ, dễ bị tổn thương. Bạn đã biết cách chăm sóc da trẻ đúng cách khi vào đông chưa? Một vài mẹo dưới đây sẽ giúp da trẻ được bảo vệ 100% vào ngày đông giá lạnh.

1. Chọn kem dưỡng da thích hợp

Chọn loại kem dưỡng da dùng cho trẻ em, thích hợp với loại da của con bạn là một trong những nguyên tắc quan trọng. Bố mẹ nên chọn những loại kem dưỡng da uy tín, chất lượng trên thị trường.

2. Làm sạch da bé

Vào mùa đông việc tắm rửa cho trẻ hết sức lưu ý. Không cần ngày nào cũng tắm nhưng nên vệ sinh cá nhân cho bé mỗi ngày. Các chuyên gia sức khỏe đều khuyên nên sử dụng đèn sưởi nhà tắm vào mùa đông để bảo vệ da bé  khỏi bị nứt nẻ hoặc khô. Đèn sưởi nhà tắm Hans xuất xứ từ CHLB Đức được sử dụng rộng rãi ở các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Đèn sưởi Hans sử dụng tia hồng ngoại để sưởi ấm nên bé sẽ không bị lạnh khi tắm, tránh một số nguy cơ dễ mắc phải khi tắm dưới nhiệt độ thấp. Đèn sưởi Hans tuyệt đối an toàn cho người sử dụng, phụ nữ có thai, trẻ nhỏ đều sử dụng an toàn, đảm bảo sức khỏe cho bé (http://densuoinhatam.edu.vn/suc-khoe-mua-dong/6-bi-quyet-dam-bao-suc-khoe-cho-be-vao-mua-dong.html).

3. Chống nứt môi cho bé

Môi trẻ rất dễ nứt nẻ. Chính vì vậy mùa đông cần bảo vệ da bé để tránh tổn thương dưới thời tiết lạnh và khô. Bôi một lớp kem mỏng dưỡng môi sẽ ngăn ngừa nứt nẻ cho bé.

4. Chống nẻ má

Rất nhiều bé vào mùa đông thường đỏ ửng lên. Đây là hiện tượng da bé đã bị khô, viêm nhiễm. Nguyên nhân của hiện tượng này là do gió, sương độc,..gây khó chịu cho bé yêu. Để tránh hiện tượng này, mẹ nên cho bé mặc thật ấm trước khi đi ra ngoài, dùng kem dưỡng da.

5. Không nên tắm nhiều cho trẻ

Việc tắm nhiều cho bé không tốt. Mỗi tuần tắm từ 2 đến 3 lần là đủ. Nước quá nóng hoặc quá lạnh đều không tốt cho làn da trẻ. Thời gian tắm cũng nên rút ngắn. Xà bông có thể làm khô da. Cho thêm một ít sữa tắm không mùi vào bồn tắm sẽ giúp cho da em bé mềm mại. Tránh tắm em bé với xà bông tạo bọt bong bóng vì chất liệu này làm trôi đi chất dầu tự nhiên trên da. Xà bông diệt trùng hay xà bông thơm không cần thiết và cũng nên tránh dùng cho bé. Sau khi tắm tắm không nên sử dụng khăn bông sạch để lau khô. Cá bạn xem cách tắm cho bé tại đây

6. Thay tã thường xuyên.

Thay tã thường xuyên, đặc biệt tránh mặc thêm quần nylon nếu không thể thay tã thường xuyên. Dùng loại tã tốt dễ thấm nước. Không cần phải thêm bất kỳ hóa chất nào khi xả quần áo giặt bằng máy.

Đèn sưởi nhà tắm liên quan khác

Add Your Comment