Cẩn thận với 5 căn bệnh dễ mắc phải, nguy hiểm trong mùa đông

Thời tiết lạnh một số bệnh đột quỵ, tim mạch..dễ mắc phải vào mùa đông. Điểm danh những căn bệnh nguy hiểm trong mùa đông và cách phòng tránh đơn giản, hiệu quả.

1. Đột quỵ

Nhiệt độ phòng tắm lạnh hoặc sự thay đổi đột ngột nhiệt đố sẽ không tốt cho người mắc bệnh đột quỵ. Tăng huyết áp, mạch máu co thắt lại, dẫn tới tình trạng phình động mạch chủ rất nguy hiểm cho bệnh nhân.

2. Bệnh tim mạch

Nhiệt độ giảm xuống thấp làm tăng nguy cơ đau tim lên tới  2%. Theo thống kê Hiệp hội tim mạch Hoa Kỳ, số lượng các ca đau tim thường tăng cao vào mùa đông

3. Tê cóng

Hiện tượng tê cóng rất dễ gặp phải ở người già khi nhiệt độ xuống thấp. Mũi, tai, má, cằm, ngón tay, ngón chân..là những bộ phận trên cơ thể dễ bị tê cóng nhất. Nếu như mất hoàn toàn cảm giác tê thì người bệnh đã chuyển sang một mức nghiêm trọng.

Một vài lưu ý để tránh bị tê cóng vào mùa đông như: đảm bảo nhiệt độ phòng tắm ở mức độ ổn định, không để vùng bị tê tiếp xúc trực tiếp với nhiệt như nước nóng bởi nước nóng có thể đốt cháy vùng da và các mô đã bị tổn hại.

Đặc biệt với người già cần lưu ý cẩn thận khi tắm (http://densuoinhatam.edu.vn/suc-khoe-mua-dong/luu-y-khi-tam-cho-nguoi-gia-vao-mua-dong.html)

4. Hạ thân nhiệt mùa đông

Nguyên nhân: Sự thay đổi nhiệt độ đột ngột, tắm nước quá nóng mà nhiệt độ phòng tắm quá lạnh sẽ rất dễ dẫn đến hạ thân nhiệt. Người dễ mắc bệnh là trẻ nhỏ, người già và những người có thói quen uống rượu. Một ngụm rượu nhỏ cũng có thể làm nhiễu khả năng của cơ thể trong việc điều chỉnh nhiệt độ.

Biểu hiện: cơ thể mệt mỏi, mơ hồ, da tái xanh, không còn tỉnh táo, không kiểm soát được nhiệt độ trong cơ thể. Theo các chuyên gia, nên tìm các biện pháp can thiệp kịp thời trong giai đoạn đầu của hạ thân nhiệt, trước khi các triệu chứng trở nặng hơn. Cách tốt nhất để giúp những người bị hạ thân nhiệt là quấn chăn xung quanh người cho tới khi cơ thể họ ấm trở lại.

5. Cảm lạnh

Cảm lạnh là bệnh dễ mắc phải đối với bất cứ ai. Số lượng người mắc lại cứ ngày càng tăng lên, như thế là bệnh cảm lạnh vẫn là chuyện không xưa một chút nào.Đông y gọi cảm lạnh là thương hàn có nghĩa là cảm thương phải khí hàn. Vào mùa đông và khi giao mùa hàn khí lưu hành, nếu cơ thể suy yếu thì chính khí không thể đối kháng được hàn khí, do đó hàn khí sẽ xâm nhập vào kinh lạc và tạng phủ gây ra bệnh thương hàn.

Tắm trong phòng kín gió, sử dụng đèn sưởi phòng tắm, mặc ấm khi đi ra ngoài trời là những cách đơn giản, hiệu quả nhất để ngăn ngừa cảm lạnh.

Đèn sưởi nhà tắm Hans biện pháp tối ưu giúp ngăn ngừa những căn bệnh nguy hiểm

Vào mùa đông nhiệt độ giảm mạnh, việc tắm dưới nhiệt độ thấp sẽ dễ mắc các chứng bệnh nguy hiểm vào mùa đông. Đèn sưởi nhà tắm Hans giúp sưởi ấm, an toàn, hiệu quả, tiết kiệm sẽ là thiết bị tuyệt vời để bảo vệ sức khỏe của cả gia đình bạn. Để xem thêm những lợi ích của đèn sưởi Hans các bạn xem tại đây

Đèn sưởi nhà tắm liên quan khác

Add Your Comment