Giới thiệu về thị trường và tính năng của quạt sưởi mùa đông

Những năm gần đây nhiệt độ vào mùa đông ngày càng giảm xuống thấp một cách rõ ràng, điều này ảnh ưởng rất lớn đến cuộc sống, giấc ngủ của chúng ta đặc biệt rất nguy hiểm đối với người già và trẻ nhỏ vì sức đề kháng yếu hơn những người trẻ khỏe. Việc sử dụng các thiết bị sưởi ấm như đèn sưởi nhà tắm, máy sưởi hay quạt sưởi là cách rất hữu hiệu để đảm bảo cho việc giữ ấm, đảm bảo sức khỏe những người thân trong gia đình.

Chính vì nắm bắt được những điều này các nhà sản xuất thiết bị sưởi ấm đã luôn liên tục đưa ra rất nhiều sản phẩm sưởi ấm đa dạng nhiều mẫu mã và tính năng khác nhau. Việc lựa chọn một chiêc quạt sưởi theo ý mình và phù hợp với nhu cầu cũng không hẳn đơn giản.

1. Thị trường người tiêu dùng quạt sưởi ấm mùa đông

Trước rất nhiều sản phẩm sưởi mùa đông năm nay, chị Lan Hương (Cầu Giấy) chia sẻ, những ngày lạnh, chị rất sợ ngồi điều hòa nóng bởi cảm giác ngột ngạt rất khó tả. Chị cảm giác như bị thiếu dưỡng khí và những lúc như vậy, việc chạy ra ngoài trời lạnh lại làm chị thấy dễ chịu hơn là ở trong căn phòng rất ấm áp đó.

Vậy nên sau khi tìm hiểu kỹ, chị quyết định sử dụng quạt sưởi thay vì điều hoà hay bất kỳ thiết bị sưởi nào khác để duy trì không gian ấm mà vẫn thoáng khí trong nhà. Chị cho biết, thích nhất là chỉ sau khoảng 3 đến 5 phút bật thiết bị, cảm giác ấm áp đã lan toả khắp căn phòng khoảng 20m2.

Chọn quạt sưởi tốt nhất (http://densuoinhatam.edu.vn/den-suoi-phong-tam/quat-suoi-mua-dong-tot-tai-ha-noi.html)  cho tiết trời giá rét Điều quan trọng nhất là tính năng và khả năng sưởi của quạt có đáp ứng được không gian và mục đích sử dụng của gia đình hay không. Yếu tố an toàn và tiện lợi cũng cần rất được trú trọng. Chọn quạt sưởi tốt nhất cho tiết trời giá rét

Còn chị Kim Ngân (Hoàn Kiếm, Hà Nội) lại lựa chọn quạt sưởi vì lý do an toàn và có thể dùng quanh năm. Chị cho biết, nhà chị khá nhiều đồ lại có trẻ nhỏ, lại có trẻ nhỏ nên mỗi khi cắm máy sưởi dạng đèn là chị không yên tâm, chỉ lo con lại gần rồi làm sao…

Hơn nữa, quạt này cũng rất tiện, lúc tắm cho con thì mang vào nhà tắm, lúc ngủ thì lại di chuyển vào phòng ngủ. Chị hay dùng kết hợp cả chức năng phun sương để không bị khô không khí, khô da.

Riêng với chị Ngọc Hà (Ba Đình), duy trì 1 không khí ấm cúng, quây quần bên mâm cơm, vui vẻ cùng nhau xem truyền hình, chơi đùa… mà vẫn khoẻ mạnh, không phụ thuộc vào bất kỳ 1 phương tiện giữ ấm cá nhân nào là lựa chọn ưu tiên của chị.

2. Tính năng của quạt sưởi mùa đông

Hơi ấm lan toả nhanh và đều khắp phòng là do cơ chế hút và đẩy khí từ trước ra sau đều liên tục, quạt cũng tích hợp chức năng hẹn giờ nên tùy theo nhu cầu, thời tiết hoặc không khí trong phòng, người dùng có thể hẹn giờ tắt bật để giữ không khí trong phòng cân bằng.

Thêm vào đó, quạt được trang bị chức năng ion âm giúp làm tăng lượng oxi, sạch và trong lành không khí, chức năng đuổi muỗi. Để làm tăng độ ẩm cho không khí, chống khô mũi, khô da, chúng tôi tích hợp tính năng phun sương cho quạt.

Kể cả vào mùa hè, chức năng này cũng phát huy rất tốt tác dụng thay vì việc phải để 1 chậu nước trước quạt hoặc trong phòng điều hòa.

“Lựa chọn quạt sưởi an toàn cho sức khỏe mùa đông là hết sức cần thiết, đặc biệt với các gia đình có trẻ nhỏ, hoặc người già. Điều quan trọng nhất là tính năng và khả năng sưởi của quạt có đáp ứng được không gian và mục đích sử dụng của gia đình hay không. Yếu tố an toàn và tiện lợi cũng cần rất được trú trọng”, chuyên gia này cho hay.

3. Cách sử dụng quạt sưởi

Việc sử dụng quạt sưởi vào mùa đông là rất hữu ích nhưng bên cạnh đó cần phải cẩn thận và biết cách sử dụng quạt sưởi sao cho đúng cách và an toàn nhất là đối với những gia đình có trẻ nhỏ. http://densuoinhatam.edu.vn/ sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng quạt sưởi an toàn nhất với bé:

Bật quạt sưởi trong phòng khoảng 10 phút khi chuẩn bị giường cho bé ngủ.

Không đặt quạt sưởi chiếu trực tiếp vào người bé. Nên để cách xa giường khoảng 3m.

Dùng chiếc gối làm lá chắn ánh sáng ở phía trên đầu bé nếu như đặt quạt ở phía đầu giường ngủ.

Không bật – tắt đột ngột quạt sưởi. Không để ở mức sưởi lớn nhất, nên để ở mức trung bình.

Khi bé ngủ được khoảng 2 tiếng thì mở hé cửa, độ rộng khoảng 1 gang tay. Điều này rất cần thiết vì quạt sưởi hoạt động sẽ đốt hết ôxi trong phòng. Nếu không mở hé cửa bé sẽ  thiếu không khí để thở, dễ mắc các bệnh về đường hô hấp.

Khoảng 2 tiếng mẹ nhỏ nước mũi cho bé  lần. Dù để hé cửa bé sẽ vẫn bị khô mũi.

Trước khi ngủ mẹ nên bôi kem chống nẻ cho bé (bôi lượt mỏng). Và tiếp tục bôi 1 lần nữa vào ban đêm. Quạt sưởi sẽ làm cho da của bé khô và gây nẻ.

 

Thỉnh thoảng mẹ phải kiểm tra xem bé có bị nóng quá không, bằng cách sờ vào gáy bé. Nếu gáy ướt vì ra nhiều mồ hôi thì nên bỏ bớt chăn. Mình thường dùng 1 chiếc khăn sữa đặt trên mặt gối, khi khăn bị ướt mồ hôi của bé thì mình thay cái khăn khác. Khăn ướt tiếp xúc với bé lâu sẽ dễ gây cảm lạnh.

Đèn sưởi nhà tắm liên quan khác

Add Your Comment