Mẹo Chọn mua máy sưởi tiết kiệm điện năng?

Anh Vân (Mỹ Đình – Từ Liêm) chia sẻ: tôi muốn mua máy sưởi vừa an toàn, vừa tiết kiệm. Đây có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người tiêu dùng bài viết dưới đây sẽ giúp giải đáp các thắc mắc đó.

Mẹo chọn quạt sưởi tiết kiệm điện năng.

Trên thực tế các quạt sưởi nhập khẩu, đèn sưởi phòng tắm nhập khẩu của châu Âu đều tiết kiệm điện. Ngoài ra, cần lưu ý cách sử dụng đèn sưởi đúng cách để bền, tiết kiệm điện hơn.

Bạn có thể chú ý đến thông số, công suất để lựa chọn được thiết bi tiết kiệm điện. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy sưởi tiết kiện điện năng. Người mua có thể tham khảo ý kiến của người tiêu dùng để có sự lựa chọn tốt nhất.

Máy sưởi dầu sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho những ai muốn tiết kiệm điện tiêu thụ hàng tháng. Tuy nhiên, loại máy này cồng kềnh, thời gian làm nóng lâu, giá thành cũng không rẻ.

Người sử dụng cũng nên lưu ý đến những loại máy có kèm rơ-le nhiệt tự ngắt (khi đạt đến nhiệt độ đã cài đặt trước). Bởi máy sưởi điện là cách dùng điện trực tiếp để đốt nóng không khí, nếu không có rơ-le nhiệt thì không khí sẽ bị đốt nóng, nhiệt độ lên quá mức, dẫn đến việc người dùng cảm thấy nóng, mất nước, khô da.

Ưu, nhược điểm của các loại máy sưởi

Thị trường máy sưởi khá đa dạng với đủ các loại sưởi dầu, sưởi lò so, sưởi đèn halogen, quạt sưởi…Mỗi loại đều có ưu nhược điểm riêng. Đèn sưởi halogen dễ bị bỏng, dễ vỡ, sử dụng đèn trong thời gian lâu dễ bi khô da. Các loại máy sưởi lò xo khi sử dụng cần hết sức chú ý đến nguy cơ dễ bắt cháy do nhiệt độ cao tiếp xúc với chăn màn, vải vóc. Máy sưởi dầu tuy giá thành cao hơn các loại sưởi khác, nhưng nếu xét về phương diện an toàn và tiết kiệm điện thì đây là lựa chọn tối ưu.

Chiếc quạt sưởi được thiết kế khá bắt mắt, màu sắc nhẹ nhàng, nhỏ gọn và có sự lan tỏa hơi ấm nhanh trong không gian ngôi nhà. Quạt sưởi có chế độ điều khiển từ xa và chiếc đồng hộ hẹn giờ sẽ giúp cho người dùng thấy thuận tiện hơn.

Quạt sưởi hồng ngoại này sẽ an toàn cho trẻ nhỏ, người già vì nó sẽ tự ngắt dòng điện khi chiếc quạt xảy ra sự cố.

Quạt sưởi ấm mùa đông có rất nhiều loại, mẫu mã trên thị trường; nó sẽ tạo ra nhiều sự lựa chọn cho người dùng. Dòng quạt sưởi của Hàn Quốc thì sử dụng nhiệt tỏa ra sưới dangj ánh sáng tia hồng ngoại, tăng tối đa khả năng bức xạ nhiệt lên đến 90%.

About these ads

Add Your Comment