Một số lưu ý để sử dụng máy sưởi dầu an toàn

Máy sưởi dầu đang trở thành thiết bị không thể thiếu vào mùa đông của nhiều gia đình. Tuy nhiên làm sao để sử dụng máy sưởi dầu an toàn không phải ai cũng biết.

Tiết trời mùa đông ở miền bắc ở nước ta khá lạnh và khắc nghiệt. Nhiều hộ gia đình mua đèn sưởi phòng tắm, máy sưởi dầu, máy sưởi halogen, chăn điện. Tuy nhiên nhược điểm của các loại máy này là gây khô da, khó chịu cho người sử dụng. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại máy sưởi khác nhau, có các đặc điểm công năng khác nhau. Trong số đó, sản phẩm thường được ưa chuộng nhất là máy sưởi dầu vì ưu điểm vượt trội về tính năng và sự an toàn của chúng. Tuy vậy, không phải ai cũng nắm được hết những điều cần lưu ý khi sử dụng loại máy sưởi này.

Khi sử dụng máy sưởi dầu, cần lưu ý một số điều sau:

Rút phích điện ra trước khi vệ sinh máy. Nếu xảy ra rò rỉ dầu hoặc bất kỳ sự cố nào, không nên tự giải quyết mà cần liên hệ nhà sản xuất hoặc nhân viên bảo hành. Làm đúng nguyên tắc khi loại bỏ dầu thải.

Máy sưởi thường không có thiết bị kiểm soát nhiệt độ trong phòng, vì thế cần chú ý khi sử dụng trong phòng nhỏ có nhiều người, sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình lưu thông không khí, gây ngạt.

Đặt máy ở nơi bằng phẳng, cách tường và các vật xung quanh ít nhất là 20cm. Phía trên máy cần có khoảng không ít nhất là 1m để lưu thông không khí. Tuyệt đối không đặt máy sưởi ngay dưới vị trí ổ cắm.

Không dùng chung ổ điện với các thiết bị khác, không dùng trong nhà tắm, buồng tắm, bể bơi hay những nơi dễ xảy ra cháy nổ.

Trong khi chạy máy sưởi, hạn chế mở cửa phòng hoặc cửa sổ để tránh bị tản nhiệt ra ngoài. Rút phích điện khi không sử dụng.

Tuyệt đối không để trẻ em đùa nghịch gần máy sưởi, không thò tay hoặc chọc ngón tay vào lỗ, khe của máy sưởi. Việc vận hành máy sưởi cần được giám sát hoặc tiến hành bởi người lớn.

Một số lưu ý khi chọn mua máy sưởi dầu

Chú ý đến thương hiệu, địa chỉ mua để được tư vấn, bảo hành tốt nhất. Một số thương hiệu máy sưởi dầu đang được ưa chuộng hiện nay như FujiE, Tiross, Saiko…Khi mua máy sưởi dầu chú ý nhãn mác, tốt nhất không nên mua tại các đại lý nhỏ lẻ tiềm ẩn nguy cơ hàng kém chất lượng rất cao.

Trước khi mua thiết bị cần tìm hiểu về thông tin sản phẩm, ưu nhược điểm của máy, độ an toàn, chế độ tự ngắt của thiết bị, về chế độ bảo hành trong và sau của các đại lý..Trên thực tế các sản phẩm có xuất xứ Châu Âu sẽ bền hơn rất nhiều.

About these ads

Add Your Comment