Người mắc bệnh đường hô hấp, tim mạch được sử dụng chăn điện không?

Chăn điện đã trở thành thiết bị không thể thiếu của nhiều gia đình hiện nay. Tuy nhiên với những người mắc bên về hô hấp, tim mạch sử dụng chăn điện có ảnh hưởng gì không. Dưới đây là đáp án giành cho bạn.

Chăn điện Hàn Quốc được tiêu thụ khá mạnh vào mùa đông, giúp ngủ sâu hơn. Chăn điện trên thị tường hiện có rất nhiều loại xuất xứ từ Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc với giá thành và chất lượng khác nhau. Tuy nhiên, có một điểm chú ý đó là chăn điện không phải ai cũng có thể sử dụng được.

Một số trường hợp không được sử dụng chăn đệm điện

Đối với những người mắc bệnh đường hô hấp, tim mạch, viêm họng mãn tính, hay bị bệnh ngoài da không nên dùng chăn điện sưởi.

Đối với phụ nữ mới sinh con, trẻ sơ sinh, do khả năng điều tiết nhiệt độ cơ thể rất kém, chăn điện khi sinh ra nhiệt độ khá cao sẽ khiến trẻ sơ sinh có khả năng bị mất nước dẫn tới sốt nóng thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Phụ nữ đang mang thai không được sử dụng chăn điện. Điều đó ảnh hưởng không tốt tới sự phát triển của thai nhi thậm chí dẫn tới sảy thai.

Một số lưu ý khi chọn mua chăn điện để đảm bảo an toàn

Khi chọn mua chăn điện, đệm sưởi Hàn Quốc này, cần chú ý chọn đồ có hệ thống bảo vệ và điều khiển tốt. Đèn sưởi nhà tắm cũng có cơ chế tương tự

Trên thị trường hiện nay, các dòng sản phẩm của Hàn Quốc, Nhật Bản có bảng điều chỉnh nhiệt độ theo nhiều mức, còn sản phẩm của Trung Quốc đa phần chỉ có công tắc mở, bật mà không điều chỉnh nhiệt đc.

Chăn điện có 7 nấc điều chỉnh nhiệt độ. Tuy nhiên người sử dụng chú ý không nên để mức max dù thời tiết lạnh.

Không nên để chó, mèo chèo lên chăn rất dễ làm hỏng chăn và gây nguy hiểm.

Tuyệt đối không được tự ý tháo lắp, không dùng vật nhọn chọc vào chăn, hạn chế để dây diện xoắn vào nhau, nên dùng tay khô để cắm phích, không ngồi hoặc để vật nặng lên chăn.

Để tích kiệm điện và ấm nhanh bạn nên để ở mức nhiệt cao nhất khi cắm sau đó dùng 1 ga mỏng trải lên, khi nhiệt độ đủ ấm bạn bỏ ga ra và điều chỉnh nhiệt độ ở mức 1 tới mức 3.

Những sản phẩm kém chất lượng tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao. Chính vì vậy người tiêu dùng không nên ham rẻ chọn mua chăn điện kém chất lượng ảnh hưởng trục tiếp đến sức khỏe.

About these ads

Add Your Comment