Nguyên tắc quan trọng khi sử dụng chăn điện

Sử dụng chăn điện rất an toàn về cấu tạo chăn điện đã có lớp ruột cách điện, chống cháy. Tuy nhiên khi  cần lưu ý một số nguyên tắc dưới đây.

1. Lợi ích khi sử dụng chăn điện

(http://densuoinhatam.edu.vn/thiet-bi-suoi-am/huong-dan-cach-su-dung-chan-dien-hieu-qua-nhat.html)

Giúp giấc ngủ sâu hơn, tiết kiệm điện năng, đa dạng về mẫu mã.

Cách sử dụng đơn giản, thiết kế sang trọng. Chăn điện giúp cả gia đình có được sức khỏe tốt, đặc biệt người già và trẻ nhỏ.

Giúp phòng tránh viêm phổi, viêm họng, viêm phế quản và giúp người già đỡ các bệnh xương khớp

2. Nguyên tắc sử dụng chăn điện an toàn

Tuyệt đối không đặt quần áo lên chân điện để là. Tháo nguồn điện khi không sử dụng chăn.

Tuyệt đối không tự ý sửa chữa hỏng hóc như có trục trặc. Nếu chăn điện có vấn đề gì hãy gọi đến đại lý phân phối để được giúp đỡ.

Tuyệt đối không để nước tiếp xúc. Bởi chăn điện dù an toàn nhưng vẫn là thiết bị điện. Khi dùng, không nên quấn chăn quanh người.

Tuyệt đối không giặt bằng máy giặt. Nếu bạn giặt chăn bằng máy giặt sẽ rất dễ vị vặn, đứt dây điện ở bên trong.Cũng không nên gập chăn, đệm điện thành nhiều nếp gấp vì có thể khiến chăn, đệm điện bị gãy, dây điện bên trong bị hở, gây chập cháy, giật.

Khi cắm điện nên trải chăn điện trên một mặt phẳng. Lưu ý không để trực tiếp các vật sắc nhọn, điện thoại, bóng đèn..lên chốc chăn điện.

Nếu gia đình bạn dùng giường sắt thì việc sử dụng chăn điện  không được khuyến khích. Bởi chăn điện rất dễ gây tích điện.

Cách vệ sinh chăn điện an toàn: sử dụng khăn ướt thấm với xà phòng sau đó lau chà sạch. Người sử dụng có thể trải một lớp ga mỏng lên cho đỡ bẩn.

Nếu bé nhà bạn nhỏ, ngủ riêng thì không nên sử dụng chăn điện, để tránh những sự cố về điện.

Nên đem chăn điện đến bảo dưỡng thường kỳ.

Nên chọn mua những địa chỉ uy tín trên thị trường, có chế độ bảo hành tốt. Người tiêu dùng không nên tham rẻ mua chăn điện (http://densuoinhatam.edu.vn/thiet-bi-suoi-am/nhung-luu-y-khi-mua-den-suoi-nha-tam-va-chan-dien.html) kém chất lượng để tiền mất tật mang.

Nhiều người tiêu dùng rất qua loa trong việc đọc hướng dẫn sử dụng chăn điện. Các thiết bị như chăn điện, đèn sưởi nhà tắm rất an toàn nhưng người tiêu dùng cũng không nên chủ quan. Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng hoặc nhờ đại diện nhà phân phối tư vấn rõ là một trong những nguyên tắc sử dụng chăn điện quan trọng.

Cũng theo các chuyên gia, tốt nhất, bạn nên mua loại chăn điện có thời gian bảo hành dài để thường xuyên được kiểm tra. Như vậy, dù là loại sản phẩm còn khá mới mẻ với thị trường VN và vẫn còn có những băn khoăn về tính năng cũng như độ an toàn, nhưng chăn điện vẫn là sự lựa chọn của khá nhiều gia đình cho mùa đông này.

Đèn sưởi nhà tắm liên quan khác

Add Your Comment