Những điều cần lưu ý khi sử dụng túi sưởi ấm

Thời tiết lạnh giá là nguyên nhân gây nên hiện tượng chân tay tê buốt, cóng, sưng khớp… và nhiều bệnh khác. Chính vì những lí do trên chúng ta tìm đến những sản phẩm sưởi ấm như đèn sưởi nhà tắm , quạt sưởi, các thiết bị sưởi ấm và đặc biệt là túi sưởi vì lí do nhỏ gọn và tiện dụng của nó.

Nhưng việc sử dụng túi sưởi thế nào cho an toàn hầu như không ai để ý đến. http://densuoinhatam.edu.vn/ sẽ đưa ra những lưu ý về việc sử dụng túi sưởi sao cho an toàn và hiệu quả nhất, đặc biệt đối với các gia đình có trẻ nhỏ.

1. Ý kiến chuyên gia về túi sưởi

GS Dương Xuân Đạm, nguyên Trưởng khoa phục hồi chức năng bệnh viện TW quân đội 108 cũng cho biết, chườm ấm có nhiều ý nghĩa trong công tác điều trị bệnh, giống như một biện pháp giảm đau bằng thuốc. “Người ta thường dùng nhiệt độ gần 50 độ C để chườm trong các bệnh lý liên quan đến dãn mạch, cơ co, giảm đau. Có thể nói cơ thể được ủ ấm trong mùa đông sẽ giúp tuần hoàn máu tốt, tránh bị nhiễm lạnh, tránh viêm khớp, đau bụng… Riêng những bệnh đe dọa chảy máu (chảy máu dạ dày), vùng nghi ngờ ung thư, bệnh nhân tuyệt đối không được dùng” – GS Đạm khuyến cáo.

2. Lưu ý quan trọng khi sử dụng túi sưởi

Do vậy, khi mùa đông đến, nhiều người sử dụng các biện pháp sưởi ấm như máy sưởi, quạt sưởi, túi sưởi… Tuy nhiên, để có thể ủ ấm khi ra ngoài, trẻ em đi học, người lớn phải đi xa… thì túi sưởi đa năng. Túi sưởi ấm này hoạt động theo nguyên lý là dùng năng lượng dòng điện sinh nhiệt, nước muối và than trong đệm sẽ giữ nhiệt lâu hơn (giữ nhiệt 4 tiếng sau khi cắm điện 5 đến 8 phút) mà không gây hại cho người sử dụng.
Tuy nhiên, để sử dụng hiệu quả túi sưởi đa năng, người dùng cần lưu ý, trước khi cắm điện bạn nên để túi vào nơi bằng phẳng, chỗ cắm điện trên mặt túi hướng lên trên, cắm dây vào chỗ cắm điện trên túi trước rồi mới cắm vào ổ điện sau. Bạn nên lót một chiếc khăn hay miếng vải bên dưới túi để cách nhiệt.
Trong quá trình cắm điện thỉnh thoảng dùng tay lắc nhẹ cho dung dịch trong túi nóng đều và độ nóng cao hơn. Khi dung dịch trong túi chuyển động có tiếng kêu tộp, tộp, là bình thường.
Khi cắm điện không được để chỗ cắm điện quay xuống dưới, không sờ tay vào ổ cắm điện, không để gần trẻ em, không sử dụng khi đang cắm điện.

Khi đủ độ nóng cần thiết rút dây điện ra khỏi ổ cắm trước rồi mới rút phích cắm ở túi ra. Khi rút giữ chặt phần ổ điện trên túi, tránh làm đứt dây nối với nguồn điện.
Khi cắm điện, đèn báo trên phích cắm báo sáng, nạp đủ nhiệt đèn sẽ tắt. Bạn cũng có thể không cần chờ đèn tắt, thay vì đó hãy dùng tay ước lượng độ nóng theo ý muốn.
Không dùng vật sắc nhọn vạch lên túi, không được để vật nặng đè lên túi, không ngồi lên túi. Tránh gây bục túi dẫn đến bị rò dung dịch, rò điện. Nếu túi đã bị rò rỉ tuyệt đối không được sử dụng.
Không đổ dung dịch trong túi ra ngoài, không dùng bất cứ dung dịch nào thay thế dung dịch chuyên dùng của túi để tránh xảy ra sự cố nguy hiểm.
Nếu trên bề mặt túi bẩn có thể dùng giẻ tẩm dung dịch tẩy nhẹ để lau sạch, không dùng chất tẩy mạnh tránh hư hại sản phẩm. Không được lau khi đang cắm điện, không được ngâm túi trong nước để giặt rửa. Nếu túi bị ướt nhất định phải lau khô mới được cắm điện sử dụng.

Việc sử dụng túi sưởi để giữ gìn sức khỏe là rất tốt nhất là đối với trẻ nhỏ và người già, tuy vậy cũng cần phải lưu ý đến những thông tin về cách sử dụng mà chúng tôi đã nêu trên để đảm bảo an toàn khi sử dụng cho mọi người trong gia đình. còn với lưu ý khi sử dụng các thiết bị sưởi ấm khác các bạn xem tại đây

Đèn sưởi nhà tắm liên quan khác

Add Your Comment