Sử dụng chăn điện có bị giật hay không?

Chăn điện đã trở thành thiết bị tiện ích của nhiều hộ gia đình. Một số người tiêu dùng chưa sử dụng chăn điện thường lo ngại về độ an toàn của sản phẩm. Liệu chăn điện có thật sự tuyệt đối an toàn như lời quảng cáo của các nhà phân phối không? Sử dụng chăn điện có bị giật hay không?

Nguồn gốc, xuất xứ

Chăn điện hiện nay phần lớn được  nhập khẩu từ Hàn Quốc. Giá sản phẩm dao động từ 960.000 đến 1.200.000 đồng. Ngoài ra cũng có các loại chăn điện Trung Quốc giá rẻ hơn từ 300.000 đến 500.000 đồng. Nên lựa chọn những địa chỉ bán chăn điện đáng tin cậy để đảm bảo an toàn tuyệt đối về điện.

Chăn điện an toàn cho người sử dụng

Tính tới thời điểm này chưa có bất kỳ một vụ giật, cháy nổ nào do sử dụng chăn điện gây ra. Nếu là sản phẩm chăn điện chính hãng Hàn Quốc thì khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm tuyệt đối. Chăn điện được thiết kế hệ thống an toàn rất cao, cách sử dụng cũng rất đơn giản. Chỉ cần cắm điện trước 30 phút là đủ sưởi ấm suốt đêm, , thích rút điện ra cũng được mà không để thế cả đêm cũng không sao.

Khi hỏi về độ an toàn của sản phẩm, bà Hồng, chủ một cửa hàng trên đường Cầu Giấy cũng cho biết: “Làm sao mà giật được, nó giống như một loại lò sưởi ấm, đủ nhiệt rồi lại rút ra chứ có cắm cả đêm đâu. Người ta sản xuất ra đã phải tính hết cả rồi. Năm ngoái còn không có mà bán, giờ cửa hàng chỉ còn lại 3 chiếc”.

Còn theo chị Hường, chủ một cửa hàng trên phố Hàng Điếu, chị bán mãi mặt hàng này rồi, có thấy ai kêu ca gì đâu. Loại chăn điện này tuyệt đối an toàn, nhà chị cũng mỗi người một cái.

Ông Hoàng Dương Hùng cũng cho biết người tiêu dùng không nên làm theo lời của một số người bán hàng đem giặt chăn điện. “Điều này là không nên vì chăn điện cũng là một thiết bị điện, nên tránh tiếp xúc với nước khiến bộ điều khiển bị ướt, gây chập. Thay vì đó hãy mua thêm một cái vỏ bọc ngoài”

Một số lưu ý để sử dụng chăn điện một cách an toàn nhất (http://densuoinhatam.edu.vn/thiet-bi-suoi-am/huong-dan-cach-su-dung-chan-dien-hieu-qua-nhat.html)

Tránh tiếp xúc chăn điện với nước

Thường xuyên kiểm tra các bộ phậm của chăn điện, phát hiện kịp thời những vết rò rỉ.

Khi cắm để làm nóng chăn, người tiêu dùng nên để ở nấc cao nhất để chăn nhanh nóng, khi đã đủ ấm thì chỉ nên để ở nấc 4,5 như thế là đã đủ ấm

Với những lưu ý về sử dụng chăn điện trên và những nguyên tắc chúng tôi đã đưa ra tại đây chắc chắn các bạn có thể yên tâm sử dụng chăn điện tại gia đình cho mọi người.

Chăn điện, đèn sười nhà tắm,..là những thiết bị cần thiết cho mùa đông. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tuyệt đối người tiêu dùng nên tìm hiểu kỹ sản phẩm để tránh mua phải hàng rởm.Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng là 1 trong những nguyên tắc quan trọng khi sử dụng các thiết bị điện.

Đèn sưởi nhà tắm liên quan khác

Add Your Comment