Tạp chí công nghệ Việt Nam

CÂU CHUYỆN PHÍA SAU GIẤY

Các loại hình nghệ thuật từ giấy

Giấy có nhiều công dụng thực tế, nhưng nó cũng có thể là một môn nghệ thuật. Một nghệ nhân có thể cho thêm hoa và những chiếc lá tí hon vào bột giấy để tạo ra một tờ giấy độc đáo. Những ngón tay khéo léo gấp một tờ giấy xanh thành một chú ếch. Một diễn viên mang một chiếc mặt nạ papier mâché (giấy bồi) trong một vở kịch Hy Lạp.

Làm ra giấy rất đơn giản. Khi làm giấy thủ công, các nghệ nhân tái chế giấy rác và các loại vải thành bột giấy. Bất kì chất liệu nào cũng có thể được sử dụng – từ quần jean cho đến những chiếc khăn cũ. Nghệ nhân thêm phẩm nhuộm, hoa, lá cây, và các loại vải khác để thêm phần thú vị cho giấy của họ. Nếu bạn muốn thử làm giấy, thì đa số các cửa hàng thủ công đều có bán bộ đồ nghề để làm giấy 

Động vật thường là chủ đề được ưa chuộng của các nghệ nhân origami.

Origami

Mấu chốt của origami, một môn nghệ thuật gấp giấy Nhật Bản, đó là tạo ra hình mẫu bằng cách sử dụng một mảnh giấy nguyên không cắt. Khi giấy lần đầu tiên đến Nhật Bản, nó quá đắt để sử dụng hàng ngày. Người Nhật Bản ban đầu chỉ làm những hình origami trong các sự kiện tín ngưỡng. Nhưng từ những năm 1600 đến những năm 1800, giấy trở nên thông dụng, và origami phát triển thành một sở thích phổ biến. Ngày nay, những quyển sách origami mẫu đưa ra các hướng dẫn để bất cứ ai cũng có thể gấp được một con hạc, thiên nga, hay một bông hoa. Những nghệ nhân origami lành nghề tạo ra những hình mẫu xuất sắc và phức tạp dựa trên các phép toán.

Giấy bồi

Giấy bồi có tên tiếng Pháp là “Papier mâché”. Nhưng bộ môn nghệ thuật này lại bắt nguồn ở Trung Quốc vào đầu triều đại nhà Hán (202 trước Công nguyên-220). Nó bao gồm việc tạo ra những đồ vật bằng cách sử dụng giấy và hồ dán. Khi được làm khô và phủ một lớp tráng trong gọi là keo, giấy bồi trở nên cứng và rất bền. Những mẫu vật điển hình của giấy bồi gồm có búp bê, mặt nạ, những chiếc hộp cầu kì, chai lọ, và đồ dùng trong nhà và dịch vụ quay phim hội chợ chuyên nghiệp 

thiet ke nhan dien thuong hieu (https://red.com.vn/category/nhan-dien-thuong-hieu) là giải pháp để marketing lâu dài vàthiết kế logo giải pháp truyền thông thương hiệu và bạn muốn đi du lịch coto (http://coto.tv/)
sàn gỗ cao cấp tự hào là dòng sàn gỗ thụy sĩ với hơn 1 triệu thiết kế nội thất thì phải kiểm chứng chất lượng sàn gỗ